Tác hại của bụi gỗ sản xuất và phương pháp thu bụi tốt nhất

09/06/2020 , 02:58 Chiều

Có thể bạn chưa biết? Ngành công nghiệp sản xuất gỗ: sản xuất, gia công đồ gỗ hàng ngày tạo ra rất nhiều bụi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động và gây ảnh hưởng đến môi trường. Thông qua bài viết này hãy cùng chúng tôi hãy cùng tìm hiểu về Tác hại của bụi gỗ sản xuất và phương pháp thu bụi tốt nhất nhé.

Tác hại của bụi gỗ sản xuất

Bụi gỗ là bụi cơ học bởi nó tập hợp các hỗn hợp với nhiều kích thước khác nhau. Đối với những công đoạn đầu tiên, những bụi gỗ thường có kích thước lớn khiến người ta có thể dễ dàng lau dọn bằng các phương pháp thủ công. Tuy nhiên, càng về sau khi giai đoạn hoàn thiện bắt đầu, những hạy bụi gỗ chỉ sản sinh li ti với kích thước vô cùng nhỏ. Loại bụi này dễ dàng hòa cùng không khí theo những lần hút thở đi vào phế quản con người gây nên những căn bệnh nguy hiểm.

Đối với con người: Trong quá trình thực hiện bụi gỗ bám trên quần áo. Nếu không được xử lý sạch sẽ nó sẽ gây ra cảm giác ngứa rát khó chịu. Từ đó các căn bệnh về da liễu sẽ được xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Không chỉ vậy, nặng hơn nó còn theo số lần hít thở đi vào cơ thể tác động lên phổi của con người.

Đối với động thực vật: Bụi gỗ xâm hại đến quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng. Nó làm giảm khả năng quang hợp của cây khiến việc trao đổi chất trở nên khó khăn. Từ đó cây không đủ chất dinh dưỡng và phát triển bình thường.

Giải pháp thi công thu hồi bụi gỗ hiệu quả

Tác hại của bụi gỗ khiến mọi người lo sợ. Các nhà máy xí nghiệp hiện nay đã đưa ra rất nhiều phương pháp thi công hệ thống hút bụi gỗ thu hồi bụi gỗ. Tuy nhiên trong số đó hệ thống máy hút bụi gỗ được đánh giá khá cao. Bởi đây là sản phẩm đi đầu về chất lượng mang lại hiệu quả đến 100% hút sạch bụi ngay từ khi nó vừa được sản sinh ra. Hệ thống hút lọc bụi trong thời gian sử dụng cần được vệ sinh máy móc và thay túi lọc bụi.

Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *